Home » Cách thiết kế một chiếc áo cưới và cách điệu như thế nào ?

Cách thiết kế một chiếc áo cưới và cách điệu như thế nào ?

Thiết kế áo cưới và những kiểu áo cưới phổ biến.

Một chiếc áo cưới gồm 5 phần: dáng ao, ống tây, thân áo, đường viền và đuôi áo. Một chiếc áo cưới sẽ rất đẹp nếu tất cả hài hòa với nhau. Quan trọng hơn hết là nó cũng phải phù hợp và hài hòa với người mặc.

Đã là cô dâu thì ai cũng muốn chiếc áo cưới của mình thật đẹp và trông mình thật hạnh phúc. Hôm nay thiệp cưới ELLY sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu thiết kế áo cưới phổ biến.

Bạn có thể đọc sơ qua những cấu tạo của một chiếc váy cưới. Từ đó có thể thiết kế áo cưới, cách điệu hay dần tưởng tượng được chiếc váy cưới của mình.

ao cuoi dep

ao cuoi dep

1.Dáng áo cưới

Đây là phần có nhiệm vụ ôm toàn bộ đường cong cơ thể. Một chiếc áo cưới đẹp sẽ giúp bạn chê đi những khuyết điểm. Và tôn vinh những ưu điểm trên cơ thể của bạn. Dáng áo cưới có những kiểu sau đây:

Dáng chữ A: Là kiểu áo có đường nối từ vai xuống chân áo, tạo thành hình chữ A.

Dáng tròn: Là kiểu áo ôm sát người, chân váy xòe rộng ( như kiểu công chúa).

Dáng chẽn: Là kiểu áo gần giống kiểu chữ A. Nhưng loại này ôm sát cơ thể, cơ thể phải chuẩn mới mặc được.

Dáng eo chít ngang ngực: Là kiểu áo đường eo cao, chân váy mảnh, độ xéo ít và không ôm.

Dáng đuôi cá: Là kiểu áo phần trên giống dáng chẽn. Nhưng phần dưới xòe rộng kéo dài như đuôi cá.

Nhiều kiểu áo cưới không giống tất cả form trên. Nhưng là thời trang lúc không chỉ dừng lại ở đó mà còn phá cách và cách điệu.

2. Thân áo

Đây là phần nối giữa cổ áo và chân váy. Hầu hết các trang phúc thì phần thân áo là phần tôn vinh đường cong cơ thể. Có những kiểu áo sau đây:

Kiểu bà hoàng: Đây là dạng kiểu áo có hai đường cắt dọc xuống ngực giúp dáng áo mảnh và cao.

Kiểu ôm: Kiểu này rất phổ biến. Ôm sát từ ngực tới eo giúp tôn vinh đường cong cơ thể.

PHẦN 2: ỐNG TAY ÁO

Ống tay kiểu T-shirt: Hình dáng giống tên gọi, lửng, dài tối đa khoảng 1/4 chiều dài cánh tay, giống tay áo thun mà bạn thường mặc. Kiểu áo cưới này thích hợp với những cô dâu muốn che đi một phần cánh tay nhưng không muốn phủ kín tất cả.

Tay hến: Ngắn hơn kiểu T-shirt, nhưng lại tròn và bồng bềnh, nên trông có vẻ lộ tay nhiều hơn. Nếu bạn tự tin vào làn da mịn màng, thon thả của mình thì đây là một gợi ý tốt.

Tay chớm vai: ngắn hơn tay hến. Kiểu này tay áo chỉ vửa chớm ra ngoài bờ vai một chút. Thoải mái cho người mặc nhưng vẫn tạo cảm giác kín đáo. Có khá nhiều cô dâu chuộng kiểu áo cưới này khi làm lễ trong nhà thờ, vừa đảm bảo lề luật nơi tôn nghiêm, vừa thoải mái, ung dung.

Tay dài: Đây là mẫu tay áo cổ điển nhất. Có thể kéo dài tới tận cổ tay hoặc khuỷu tay.

Áo dây: độ rộng của hai dây (hoặc một dây) có thể khác nhau tùy kiểu thiết kế của váy. Thích hợp cho những cô dâu có cánh tay đẹp, mịn và muốn mình mong manh hơn trong ngày cưới.

Áo không tay: rất phổ biến. Thật sự theo quan sát của tôi, áo không tay rất tiện lợi, thanh mảnh và đầy nữ tính. Nhưng bạn phải thận trọng khi chọn nó vì 3 nhược điểm sau: .Thứ 1 Có khi không phù hợp nếu bạn làm đám cưới trong nhà thờ . Thứ 2 Nếu bạn không có vòng 1 thon, căng tròn, xương cổ và xương ngực nhỏ. Thì đôi khi kiểu áo không tay có thể làm nổi lên những khuyết điểm này. Thứ 3 Nguy cơ gặp “tai nạn” cao hơn so với những kiểu tay áo trên.

luu y chon vay cuoi

luu y chon vay cuoi

PHẦN 3: THÂN TRÊN

Đây là phần nối giữa cổ áo và chân váy. Đối với đa phần, nó có tác dụng tôn vinh vòng 1 và tạo điểm nhấn cho những đường cong của cơ thể (và chắc là đúng như thế thật):

Kiểu giống áo nịt ngực: đây là kiểu thân trên bó sát người, kết thúc bằng đường chặn ngang eo và dây buộc.

Kiểu eo chít ngang ngực: thân áo kết thúc ngay dưới phần chân ngực. Dáng eo chít ngang ngực thích hợp với nhiều dáng người.

Thân áo kiểu đeo dây qua cổ: là kiểu thân trên không tay và được buộc chéo vòng qua cổ, có loại không có hẳn thân sau, làm nổi bật bờ vai là chiếc lưng thon của cô dâu.

Thân ôm sát eo: thân trên vừa sát quanh ngực và kết thúc tại eo. Đây là kiểu truyền thống thường thấy.

Kiểu bà hoàng: có hai đường cắt dọc từ thân xuống ngực tạo dáng mảnh mai, cao ráo.

PHẦN 4: ĐƯỜNG VIỀN CỔ

Chiếc áo cưới của bạn có lộng lẫy hay không, có ấn tượng hay không, phải nhờ rất nhiều vào đường viền cổ áo. Đây cũng là phần có nhiều sự “cách điệu nhất” từ trước đến nay trong lịch sử áo cưới:

Vai trần: cổ áo nằm thấp dưới vai, để lộ xương cổ và bờ vai thon, hai tay thưởng chỉ che một phần nhỏ cánh tay trên. Đây là kiểu truyền thống, hợp với nhiều dáng người.

Cổ tim: hình giống nữa trên của trái tim, có thể làm nổi bật vòng 1 đầy đặn của bạn.

Cổ thuyền: đường cổ lượn cong ngay dưới xương cổ, đi qua hai bờ vai. Cổ thuyền có thể kết hợp với có tay hoặc không tay đều được.

Cổ treo: cổ áo dạng này dành cho kiểu váy có dây buộc, hoặc quàng qua cổ, tạo đường nách sâu.

Cổ chữ U: dạng cổ điển, không kén người mặc. Bạn có thể tạo sự khác biệt một chút bằng việc kéo dài hoặc thu ngắn phần chữ U của thân sau.

PHẦN 5: ĐUÔI ÁO

Có độ dài ngắn khác nhau tùy theo kiểu dáng, và sở thích của cô dâu. Bạn cũng nên xem xét với ngữ cảnh sử dụng khi chọn kiểu đuôi áo.

Tổng kết

Về cơ bản là thế. Có những chuẩn mực chính, rồi sau đó tùy sở thích, thân hình, phong cách của bạn. Hơn nữa bạn có thể thiết kế áo cưới để có được một chiếc áo cưới tuyệt vời cho riêng mình. Các chuyên gia sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên quý giá. Và chính bạn sẽ phải quyết định chọn bao nhiêu % trong hàng lô hàng lốc các lời khuyên ấy! Quan trọng là bản thân bạn phải cảm thấy phù hợp, và phải là chính mình khi khoác lên mình một bộ váy cưới.

By | 2018-11-17T02:57:47+00:00 November 17th, 2018|Khác, Kinh nghiệm cưới, Thư viện cưới|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment