Home » Gợi ý lời cảm ơn sau đám cưới

Gợi ý lời cảm ơn sau đám cưới

Mẫu lời cảm ơn của nhà trai, nhà gái và cô dâu, chú rể

Lời cảm ơn trong đám cưới là điều gần như bắt buộc. Trước khi nhập tiệc đại diện hai họ sẽ lên nói đôi lời với quan khách. Và MC sẽ nhường mic cho gia đình cô dâu chú rể chia sẽ một số điều với khách mời. Tuy nhiên để thể hiện sự trân trọng khách mời một cách thành ý, câu cú trôi chảy mạch lạc ngắn gọn không hề dễ dàng. Thiệp cưới ELLY sẽ cho bạn một vài gợi ý cho lời cảm ơn nhé.

Mẫu lời cảm ơn sau đám cưới nhà trai, nhà gái

Mẫu lời cảm ơn sau đám cưới nhà trai, nhà gái

 

Lời cảm ơn sau đám cưới của nhà trai

Nhà trai sẽ cử đại diện nhà trai lên phát biểu trong ngày cưới. Không nhất định phải là bố mẹ chú rể miễn sao trong họ hàng dòng tộc là được.  Nên chọn người có khiếu ăn nói, lưu loát lên nói lời cảm ơn. Đây là mẫu cảm ơn:

Mẫu 1:

“Kính thưa ông bà và quan viên họ hàng hai họ cùng toàn thể các vị quan khách có mặt ngày hôm nay. Tôi xin thay mặt gia đình nhà trai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị đã dành thời gian, không ngại xa xôi đến chung vui cùng chúng tôi.

Trong ngày hôn lễ có nhiều tiếp đón không chu đáo mong các ông bà, anh chị hết sức thông cảm.

Thay mặt nhà trai, chúng tôi vui mừng khi được đón cháu (tên) về làm dâu con trong gia đình. Trước sự chứng kiến của quí quan khách và dòng họ hai bên, chúng tôi xin hứa với sẽ yêu thương, chỉ bảo hết lòng để hai cháu gắn kết trăm năm, có cuộc sống hạnh phúc.

Chúng tôi cũng mong rằng gia đình nhà gái sẽ yêu thương chàng rể mới, có thể chỉ bảo thêm cho cháu để cháu hoàn thiện hơn.

Sau đây, trong ngày hạnh phúc của hai cháu, tôi (tùy theo mối quan hệ xưng hô) chúc hai con trăm năm hạnh phúc, viên mãn và sớm sanh quý tử”.

Hãy cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc của hai cháu. Xin chân thành cảm ơn quý vị.”

Mẫu 2:

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi là (tên người nói)(vai vế so với chú rể) của cháu (tên chú rể) xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn đã dành thời gian quý báu đến dự lễ thành hôn hai cháu (tên chú rể) – (tên cô dâu).

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu (tên cô dâu) về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu sống hòa thuận, êm ấm cùng nhau và cùng gia đình.

Và chúng tôi có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban và độ lượng với con trẻ.

Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi”.

Lời cảm ơn sau đám cưới của nhà gái

Lời cảm ơn sau đám cưới

Lời cảm ơn sau đám cưới

Sau khi nhà trai phát biểu thì nhà gái cũng có đôi lời. Gia đình cô dâu co thể tham khảo hai mẫu sau:

Mẫu 1:

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, quan viên hai họ cùng toàn thể quý quan khách có mặt trong hôn lễ ngày hôm nay.

Đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu tôi là ba của cô dâu (tên). Tôi xin thay mặt cho nhà gái bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị đã dành thời gian đến chung vui cùng chúng tôi. Nhân ngày lành tháng tốt, ngày nên duyên vợ chồng của hai cháu, tôi có đôi lời phát biểu trong ngày vui của con gái.

Hai cháu đã gặp nhau, tìm hiểu, có quãng thời gian yêu nhau trước khi quyết định đi đến hôn nhân. Gia đình tôi vui mừng vì có thêm chàng rể quý, dành tình yêu và sự trân trọng cho con gái. Ba chúc hai con “Trăm năm hạnh phúc, bạc đầu giai lão”.

Chúng tôi rất hân hạnh được kết tình thông gia với họ nhà trai. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm con gái cho ông bà thông gia, nhờ ông bà yêu thương, chỉ báo để cháu làm tròn bổn phận người vợ hiền dâu thảo của gia đình.

Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đển toàn thể quan viên hai họ và các vị khách quý. Chúc mọi người sức khỏe, hãy cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc của hai cháu. Xin cảm ơn mọi người.”

Mẫu 2:

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ, cùng toàn thể quý khách và bạn bè đã đến chung vui cùng hai cháu (tên cô dâu) (tên chú rể).

Tôi xin tự giới thiệu tôi là (tên người nói)  (vai vế so với cô dâu) của cháu (tên cô dâu), thay mặt cho gia đình nhà gái xin có đôi lời phát biểu như sau.

Hôm nay, ngày vui của hai cháu (tên cô dâu)(tên chú rể). Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi mãi yêu thương và hạnh phúc bên nhau.

Ông cha ta có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu (tên cô dâu) nhà chúng tôi nay đã đến tuổi kết hôn. Nhờ Ông Tơ, Bà Nguyệt xe duyên mà hai cháu đã quyết định đến với nhau và cũng được hai bên bố mẹ chấp thuận.

Tuy cháu đã lớn nhưng vẫn còn non kém, cần được đấng sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo điều hay lẽ phải. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu (tên cô dâu) cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở để cháu trở thành dâu thảo vợ hiền.

Một lần nữa tôi xin mời mọi người cùng nâng ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn“.

Lời cảm ơn của cô dâu, chú rể:

Cô dâu chú rể thường sẽ có vài lời chia sẻ với bạn bè và các vị quan khách. Dưới đây là hai mẫu cảm ơn để các cặp đôi không phải lo lắng lời cảm ơn.

Mẫu lời cảm ơn sau đám cưới của cô dâu chú rể

Mẫu lời cảm ơn sau đám cưới của cô dâu chú rể

Mẫu 1:

“Đầu tiên, tôi xin gửi lời chào đến toàn thể quan viên hai họ và quan khách tham dự hôn lễ chúng tôi. Tôi là (tên) và thay mặt (tên bạn đời) có đôi lời chia sẻ. Sau hành trình tìm hiểu, hẹn hò đến yêu nhau, trải qua tất cả cung bậc cảm xúc trong tình yêu, cuối cùng chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc và viên mãn hôm nay. Con xin cảm ơn hai bên cha mẹ – đấng sinh thành nuôi dưỡng chúng con nên người, luôn yêu thương và vun đắp cho hạnh phúc của con. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ quyết định của con, đã lo lắng và chuẩn bị mọi thứ để chúng con có được hôn lễ hoàn hảo trong ngày hôm nay. Con và (tên bạn đời) xin hứa sẽ luôn là chàng rể hiền, con dâu thảo của cha mẹ.

Về phía những người bạn thân thiết, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến rất nhiều người. Từ khi quen nhau đến tổ chức lễ cưới, chúng tôi đã được những người bạn thân như (kể tên)….. và các bạn khác đã nhiệt tình giúp đỡ. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng (tên) và (tên) đến ngày hôm nay.

Để có được hôn lễ trọn vẹn này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến một người đặc biệt. Đó là (tên bạn đời) – người bạn đời đã chia sẻ và cùng tôi vượt bao khó khăn trong chặng đường vừa qua.

Một lần nữa, xin gửi lời tri ân đến tất cả mọi người đã hiện diện và chung vui cùng chúng tôi.

Xin cảm ơn và chúc sức khỏe mọi người.”

Mẫu 2:

“Trước khi dành lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Tôi muốn gửi lời cảm ơn trân trọng tới bốn nhân vật đặc biệt. Đó là hai bên bố mẹ của chúng tôi.

Con cảm ơn hai bố, hai mẹ, vì chính ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ. Cũng như vì đã lo liệu cho chúng con có một đám cưới vẹn toàn như ngày hôm nay.

Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể gặp nhau. Và không thể cùng nhau đứng đây và nên nghĩa vợ chồng.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và hồi hộp. Và có lẽ chưa bao giờ tôi run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, rất nhiều lời muốn nói nhưng giờ đây tôi thật sự không nói nên lời.

Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày. (Lời cảm ơn những người quan trọng nhất, giúp đỡ hai bạn nhiều nhất, tránh rườm rà, dài dòng)

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chung vui với chúng tôi. Một lần nữa, tôi xin mời mọi người nâng ly, cảm ơn tất cả các vị quan khách đã đến chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này cùng gia đình tôi”.

Lưu ý:

Lời cảm ơn là điều cần thiết vì thế khi chuẩn bị cưới bạn nên nghĩ xem minh sẽ nói gì? Dù ngắn hay dài chỉ cần nói bằng cả trái tim là mọi người sẽ đón nhận. Còn có rất nhiều cách để gia đình nói lời cảm ơn như quà cảm ơn … Rất nhiều cách sáng tạo mà vẫn đảm bảo được sự chân thành. Mong rằng những cách cảm ơn trên sẽ giúp hôn lễ của bạn thêm ý nghĩa và đáng nhớ.

Đám cưới là hỷ sự của gia đình, mọi người đã dành thời gian đến chung vui thì lời cảm ơn trong đám cưới cũng phải thật chu đáo. Thế nên khi chuẩn bị cưới, bạn nhớ đừng quên nghĩ xem mình sẽ nói gì với những vị khách mời của mình. Với thời đại bây giờ có rất nhiều cách cảm ơn sau đám cưới như quà cưới…

Lời cảm ơn tới họ hàng và người thân

Theo truyền thống người Việt Nam thì hai vợ chồng sẽ về nhà bố mẹ vợ để làm lễ lại mặt. Ngoài việc làm lễ, hai vợ chồng cần cảm ơn tới họ hàng, người thân. Với bố mẹ, gia đình thì lời cảm ơn tốt nhất là bạn phải sống thật hạnh phúc.
Lời cảm ơn của cô dâu, chú rể

lời cảm ơn của cô dâu, chú rể

Lời cảm ơn sau đám cưới trên mạng

Mọi người trên thế giới bây giờ dễ dàng kết nối được với nhau hơn nhờ mạng xã hội. Hai vợ chồng bạn đều có thể cảm ơn sau đám cưới qua mạng xã hội chỉ bằng một status. Và ELLY sẽ cho bạn vài gợi ý nhé:

“Cảm ơn mọi người rất nhiều. Mình rất hạnh phúc khi mọi người đã có mặt trong ngày hạnh phúc nhất của mình!”

“Đám cưới của mình sẽ mất vui nếu thiếu đi sự góp mặt của mọi người. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đến tham dự hôn lễ của hai vợ chồng mình. Cảm ơn mọi người nhé!”

” Mình rất vui khi mọi người đếm tham dự ngày cưới của mình. Cảm ơn mọi người thật nhiều!

Lời cảm ơn sau đám cưới qua mạng

Lời cảm ơn sau đám cưới qua mạng

Tổ chức bữa tiệc thân mật với bạn bè, đồng nghiệp

Tùy theo mối quan hệ, mức độ thân quen. Các bạn có thể lập ra kế hoạch cho bữa tiệc thân mật với bạn bè, đồng nghiệp. Hình thức nói lời cảm ơn sau đám cưới này “hoành tráng” hơn. Phù hợp với các bạn trẻ cùng trang lứa. Dù tốn kém ít nhiều nhưng cảm giác được chia sẻ và trò chuyện cùng bạn bè về cuộc sống hôn nhân rất thú vị phải không?

Làm video để nói lời cảm ơn sau đám cưới

Nếu bạn biết cách làm video ngắn thì có thể dùng cách này. Xin giới thiệu đến bạn trang web làm video clip trực tuyến đơn giản: https://thankview.com/

Chỉ cần một chút thời gian. Bạn có thể làm video nói lời cảm ơn đơn giản bằng cách kết hợp các hình cưới. Thêm vào hình ảnh của bạn và âm nhạc yêu thích. Sau đó hãy gửi video cảm ơn này qua mail, mạng xã hội và gửi đến mọi người.

Ý tưởng làm video cảm ơn sau lễ cưới

  • Thời lượng: 3-5 phút.
  • Nguồn hình ảnh: Hình chụp trong lễ cưới hoặc hình ảnh trong kỳ nghỉ trăng mật của hai bạn.
  • Một số bài hát nền: Beautiful in white. Love to be love together. From this moment on. A Thousand Years. My Love. Everything…

Gợi ý lời cảm ơn

“Chào mọi người, thế là chúng mình vừa trải qua bước ngoặc lớn trong cuộc đời. Một đám cưới viên mãn, có ba mẹ và họ hàng đông đủ hai họ, cả những người bạn không ngại đường xa từ tận mọi nơi xa xôi về chung vui. Mọi thứ tại lễ cưới đều hoàn hảo và chúng mình cảm thấy rất hạnh phúc. Vì sự có mặt của các bạn trong ngày đặc biệt như thế. Một lần nữa xin cảm ơn mọi người, hẹn gặp lại sớm trong những cuộc vui sắp tới”

Nói lời cảm ơn đến những người gửi quà nhưng không tham dự hôn lễ

Trong đám cưới, chắc hẳn bạn mời 150 vị khách nhưng không hẳn họ sẽ có mặt đủ số lượng. Có những người được mời nhưng gửi quà mừng và lời chúc phúc nhưng không đến tham dự hôn lễ? Vậy bạn nên nói lời cảm ơn sau đám cưới như thế nào?

Bạn có thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn hoặc email để cảm ơn họ. Hoặc có thể sử dụng app trực tuyến thiết kế tấm thiệp online độc đáo và gửi cho họ. Một cách thiết thực hơn nữa đó là bạn hãy chụp hình với món quà của họ rồi gửi lại với một lời nhắn cảm ơn.

Gợi ý một số lời cảm ơn như sau

2 vợ chồng mình cảm thấy rất vui khi mở món quà của bạn gửi cho hai vợ chồng mình. Mặc dù cảm thấy rất tiếc khi bạn không có mặt
trong đám cưới. Hẹn gặp bạn một dịp gần nhất để chúng mình gặp nhau nhé.”

“Mình đã nhận được món quà của bạn. Món quà rất tuyệt vời. Cảm ơn tấm lòng của bạn cho ngày cưới của mình. Nếu có sự tham dự của bạn thì đám cưới của mình càng hoàn hảo hơn. Sớm được gặp lại bạn trong dịp gần đây nhất.”

Sử dụng app trực tuyến để nói lời cảm ơn

Mẫu lời cảm ơn sau đám cưới

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên lời cảm ơn độc nhất vô nhị nhờ app. Bạn truy cập vào App Store hoặc Google Play để tải app Red Stamp làm thiệp trực tuyến.

Chỉ vài cú click đơn giản, bạn chỉ cần viết lời cảm ơn sau đám cưới mình muốn. Sau đó app sẽ hỗ trợ bạn gửi card cảm ơn qua mail người nhận hoặc qua mạng xã hội. Ví dụ: Facebook, Zalo, Twitter…

Ngạc nhiên, bất ngờ và cảm động…. chắc hẳn đây là những suy nghĩ và cảm xúc khi mọi người được nhận lời cảm ơn sau đám cưới của bạn. Chúc bạn có được lựa chọn tốt nhất để khép lại hôn lễ trọn vẹn và hạnh phúc nhé.

Dù sử dụng bằng cách nào hay cảm ơn ai đó đến dự buổi tiệc đám cưới của bạn. Quan trọng nhất lời cảm ơn ấy phải xuất phát từ trái tim bạn. Vì họ xứng đáng nhận được lời cám ơn khi đã ở bên chúng ta vào những khoảnh khắc hạnh phúc nhất.

By | 2018-11-17T01:07:42+00:00 November 17th, 2018|Hỏi đáp, Kinh nghiệm cưới, Thư viện cưới|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment