Bình thường, mọi người hay có suy nghĩ khá đơn giản về thiệp cưới: chỉ in thông tin hai bên gia đình, ngày giờ tổ chức, mà thường bỏ qua những lưu ý khi đặt thiệp cưới. Vì vậy, hôm nay thiệp cưới Elly xin mách bạn một vài mẹo nhỏ để bạn không lúng túng hay mắc phải những lỗi thường gặp khi in thiệp cưới, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đảm bảo thông tin chính xác

lưu ý khi đặt thiệp cưới

Hãy đặt điều này lên hàng đầu trên tờ danh sách những lưu ý khi đặt thiệp cưới. Đảm bảo rằng thông tin về gia đình hai bên, ngày giờ làm lễ, vào tiệc, địa chỉ là chính xác. Đặc biệt, phải xác định được rằng lễ mà bạn tổ chức thuộc lễ Tân hôn, Vu quy hay Thành hôn. Tránh những sai sót không đáng có như lỗi chính tả, lỗi đánh máy. Ngoài ra, đừng ngại thảo luận với bên cung cấp dịch vụ in ấn khi bạn trót đưa sai thông tin.

Thời gian đặt thiệp cưới

lưu ý khi đặt thiệp cưới

Lưu ý nên đặt thiệp cưới từ 2 đến 3 tháng trước ngày cưới. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý, nếu đặt vào mùa cưới, lịch nhận thiệp của bạn sẽ có thể bị chậm lại. Đồng nghĩa với việc nếu bạn sẽ không có thời gian chỉnh sửa hay viết thiệp một cách chỉn chu.

Nắm rõ số lượng thiệp cần đặt

Một trong những lưu ý khi đặt thiệp cưới mà bạn không thể quên chính là đặt dôi số lượng thiệp. Điều này đảm bảo lượng thiệp dự phòng cho các trường hợp phát sinh. Điển hình nhất là viết hỏng, thêm khách mời… Bạn có thể đặt dư khoảng 25-30 hoặc 10% số thiệp so với số khách mời dự tính.

Ước chừng ngân sách đặt thiệp

Đây là điều cực kì quan trọng trong list những lưu ý khi đặt thiệp cưới. Các cặp đôi nên cân đối phần ngân sách và số lượng thiệp cần đặt để chi tiêu cho phù hợp. Những mẫu thiệp đẹp, cầu kỳ về mẫu mã và kiểu dáng, chất liệu sẽ tốn chi phí hơn. Những mẫu thiệp đơn giản, truyền thống có giá mềm hơn. Ở nhiều nhà in, nếu đặt thiệp mời cưới với số lượng lớn, bạn sẽ nhận được chiết khấu.

lưu ý khi đặt thiệp cưới

Lựa chọn mẫu thiệp, font chữ

Những đôi uyên ương hiện đại có thể chọn các loại thiệp cưới với họa tiết vẽ tay hoặc vẽ màu nước. Đối với các cặp đôi thích phá cách có thể chọn loại thiệp cưới in ảnh cô dâu chú rể, thiệp cưới khắc chữ, thiệp cắt laser,… Mỗi kiểu thiệp cưới khác nhau sẽ có những mẫu font chữ khác nhau. Cặp đôi nên bàn bạc với phía cung cấp để mẫu thiệp được thiết kế một cách hài hòa nhất.

Bên cạnh đó, font chữ trong các loại thiệp cưới thường được các nhà in sử dụng là loại chữ nổi kim tuyến và chữ viền kim tuyến. Chi phí dành cho chữ nổi đính kim tuyến sẽ đắt hơn. Do đó cô dâu chú rể cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Thêm họa tiết tạo phong cách riêng

Một điểm đáng nhớ trong những lưu ý khi đặt thiệp cưới, hãy tạo phong cách riêng trong thiệp. Thay đổi những ngôn từ cũ kỹ bằng câu chữ mang lại sự trẻ trung, mới mẻ, hàic. Ngoài in hình lên thiệp, các cặp đôi có thể in thêm họa tiết mang dấu ấn riêng, gắn liền với kỉ niệm của cả hai. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng sự phá cách này nằm trong giới hạn. Bởi không phải ai cũng chấp nhận được những điều khác với truyền thống.

lưu ý khi đặt thiệp cưới

Trước khi in thiệp

Lưu ý khi đặt thiệp cưới là bạn nên yêu cầu nhà in in một bản mẫu đã có nội dung và thiết kế hoàn thiện cho bạn kiểm tra và ký trước khi in. Với công đoạn này, bạn cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để rà soát nội dụng từ ngữ. Đừng bỏ qua từng dấu chấm, dấu phẩy và tất cả những thiết kế trong thiệp cưới.

Đừng ngại nhờ những người xung quanh (gia đình, bạn bè,…) kiểm tra giúp. Hãy lưu mọi phản hồi về mẫu thiệp từ hai phía trong email hoặc bản mẫu đã ký. Không nên chỉ gọi điện. Nếu xảy ra sự cố thì bạn sẽ dễ dàng làm việc với nhà in hơn.

Cam kết về từng chi tiết

Một trong những trường hợp cô dâu, chú rể hay gặp phải nhất là chất lượng thiệp. Chất lượng thiệp chênh lệch khá nhiều giữa mẫu chọn và sản phẩm. Bởi vậy, tất cả những điều khoản về loại giấy, màu giấy, loại chữ, màu chữ,… nên được liệt kê thật cặn kẽ và chi tiết trong hợp đồng cùng khoản đền bù của nhà in nếu họ làm sai quy định. Ví dụ, khi đặt thiệp bạn nên đề nghị nhà in cắt một góc của loại giấy mà bạn chọn. Chia làm 2 mẫu kẹp vào hợp đồng do bạn và nhà in giữ để so sánh khi lấy thiệp.

Với màu thiệp, tốt nhất bạn nên yêu cầu nhà in gửi bạn mã màu màu. Tránh trường hợp nhà in đổ lỗi là do bạn so màu không đúng khi nhận thiệp… Tốt nhất là bạn nên yêu cầu nhà in cho xem mẫu thật và được giữ lại để đối chiếu.

Nên in thiệp cưới sáng tạo ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

Hiện tại, thiệp cưới Elly đang cung cấp dịch vụ in thiệp cưới sáng tạo theo thiết kế của cô dâu – chú rể với giá cả cạnh tranh. Với đội ngũ thiết kế trẻ, kinh nghiệm lâu năm, làm việc nhiệt tình và tận tâm. Hệ thống máy in hiện đại nhất hiện nay (máy in laser công nghệ Nhật Bản). Phong cách làm việc chuyên nghiệp. In ấn – thiệp cưới Elly cam kết phục vụ hơn cả sự mong đợi của các bạn. Đảm bảo thiết kế đẹp – độc đáo, chất lượng in sắc nét, bền màu, tiến độ nhanh, giá cả phù hợp. Bởi chúng tôi luôn đặt quyền lợi và sự thành công của khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn in ấn tốt nhất.