Biến đổi khí hậu càng ngày càng diễn biến phức tạp, con người ta càng nâng cao ý thức sống xanh – sống sạch, và một trong những biện pháp đang được sử dụng nhiều nhất chính là dùng những chiếc túi giấy giá rẻ. Hôm nay, Elly xin giới thiệu tới các bạn những lợi ích của việc sử dụng túi giấy cũng như địa chỉ in túi giấy giá rẻ chất lượng.

Túi giấy giá rẻ nhưng lợi ích không hề rẻ

Khác với in túi nilon, có thể đặt túi giấy với số lượng ít nhưng giá cả vẫn phải chăng. Ngoài vấn đề giá cả, có thể dễ dàng gạch đầu dòng những lợi ích mà túi giấy đem lại: dễ phân hủy, thân thiện với môi trường, có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng.

Ngoài ra, túi giấy giá rẻ còn mang tới những lợi ích vô cùng “vỹ đại”.

Tốt cho sức khỏe

túi giấy giá rẻ

Đồ ăn nhanh như gà rán, xúc xích, bắp rang.. thường được chế biến nóng. Túi nilon hoặc hộp xốp sản sinh ra DOP (dioctin phatalat). Đây là nguyên biến thực phẩm thành thuốc độc. Vậy nên, dùng giấy gói, túi giấy giá rẻ chuyên dụng, không có phẩm màu độc hại để đựng thức ăn nhanh là một lựa chọn đúng đắn. Đặc biệt, loại giấy an toàn được sử dụng nhiều nhất phải kể đến giấy MG Kraft, MG bóng dầu hoặc hai mặt.

Túi giấy giá rẻ bảo quản thực phẩm tốt

túi giấy giá rẻ

Một trong những lý do bao bì giấy được ưa chuộng là bởi khả năng bảo quản vitamin A. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng khác cũng “an toàn” dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Khoai tây chiên, gà rán, hamburger… thường có lượng dầu mỡ lớn. Sử dụng túi giấy, hộp giấy có khả năng thấm dầu và hút ẩm tốt, giữ được độ tươi ngon và vị giòn của thực phẩm tốt hơn túi nilong.

Nguyên liệu tự nhiên – dễ phân hủy

in túi giấy

Nguyên liệu chính để tạo ra túi giấy giá rẻ chính là gỗ. Đây là nguồn nguyên liệu tự nhiên có khả năng tái tạo và ngày càng phát triển. Hơn 1/3 Châu Âu được bao phủ bởi rừng với diện tích lên tới 215 triệu ha. Nguồn tài nguyên thiên nhiên này to lớn và có tiềm năng giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Nhờ trồng lại rừng sau khi khai thác, độ che phủ rừng ở châu Âu đang tăng 1,4% mỗi năm. Cứ 1 cây bị đốn hạ, sẽ có 2 cây mới được trồng lại.

Toàn bộ các bộ phận của cây đều được sử dụng triệt khi thu hoạch nhằm tránh lãng phí. Thân cây thường dùng cho gỗ xẻ và gỗ làm bột giấy. Gốc, cành và ngọn của cây phục vụ cho nhu cầu năng lượng sinh học. Cây bị tỉa bỏ và chất thải của quá trình cưa gỗ tận dụng làm sợi bột giấy.

Vì thế, những sản phẩm từ giấy như túi giấy có thành phần 100% tự nhiên, được tái tạo và phân hủy sinh học.

Dùng túi giấy giá rẻ là tái chế giấy

in túi giấy

Với đặc tính có thể phân hủy trong tự nhiên sau 2 – 5 tháng, túi giấy giá rẻ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh vật biển.

Cùng với đó, túi giấy là một nhân tố quan trọng phát triển hình ảnh thương hiệu. Người tiêu dùng đánh giá cao túi giấy bởi lợi ích chúng đem lại. Nghị viện châu Âu vừa thông qua dự luật cấm đồ nhựa dùng một lần trên toàn lãnh thổ Liên minh châu Âu (EU). Nếu được Ủy ban châu Âu phê chuẩn và tiếp tục được thông qua tại từng quốc gia thành viên EU, luật cấm dùng đồ nhựa một lần sẽ chính thức trở thành luật vào năm 2021.

Và theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu IPSOS trên 7 nước Châu Âu:

79% người cảm thấy dễ chịu hơn khi chạm vào sản phẩm từ giấy.

93% người đồng ý rằng giấy có tính bền vững và nên được sử dụng để làm bao bì nhiều hơn.

86% người đồng ý rằng nếu có thể chọn giữa bao bì làm từ giấy hoặc vật liệu khác, họ sẽ chọn bao bì giấy.

Không chỉ vậy, phần lớn người tiêu dùng quan tâm tới các loại bao bì thân thiện môi trường:

70% ủng hộ việc cấm dùng các túi sử dụng một lần. Và những sản phẩm không có khả năng phân hủy trong siêu thị.

80% đồng ý rằng chỉ những vật liệu có khả năng phân hủy sinh học trong điều kiện tự nhiên mới được gọi là vật phẩm phân hủy sinh học. Nghĩa là có thể phân hủy ở môi trường đất, nước ngọt hoặc biển.

Túi giấy giá rẻ lưu trữ lượng CO2 lớn

Cây non phát triển, hấp thụ CO2 từ khí quyển. Cũng là một sản phẩm gỗ, giấy cũng tiếp tục lưu trữ CO2 trong suốt vòng đời của nó. Cứ 1m3 gỗ sẽ hấp thụ 1 tấn CO2 và thải ra 0,7 tấn O2.

Một thống kê cho thấy, lượng carbon lưu trữ trung bình hàng năm của rừng châu Âu đạt 719 triệu tấn CO2. Tương đương lượng khí thải CO2 do Đức tạo ra hàng năm, bao gồm các ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp sản xuất và xây dựng, giao thông, hộ gia đình, nông nghiệp, các chất thải. Hoặc tương đương 209 nhà máy nhiệt điện than.

CO2 tiếp tục được lưu trữ cho đến khi cây bị chặt, và sản xuất thành các sản phẩm như gỗ và túi giấy. Vậy nên,1kg giấy lưu trữ tương đương 1,3 kg CO2 cho đến khi chúng được tái chế.

Túi giấy giá rẻ giảm thiểu tác động đến khí hậu

túi giấy giá rẻ

Ai cũng biết, mọi hoạt động công nghiệp điều tác động đến môi trường. Một nghiên cứu đã được Viện nghiên cứu môi trường Thụy Điển IVL thực hiện về để đánh giá khí thải nhà kính giữa việc sản xuất túi giấy và túi nhựa. Kết luận cho thấy túi giấy – được sản xuất bằng sợi nguyên chất hoặc sợi tái chế – tác động không nhiều đến sự nóng lên toàn cầu (GWP) so với túi Polyurethane – được sản xuất bằng LDPE, chất dẻo nhiệt dẻo làm từ monomer Ethylene được tái tạo hoặc tái chế.

Túi giấy giá rẻ có thể tái chế và phân hủy sinh học

Có thể nói, Châu Âu là đơn vị đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực giấy tái chế:

Tỷ lệ tái chế giấy ở châu Âu là 71,5%

59 triệu tấn giấy được tái chế mỗi năm

Cứ mỗi giây, 2 tấn giấy được tái chế.

Ở Châu Âu, trung bình một túi giấy được tái chế và tái sử dụng 3,5 lần.

Nếu cần đựng sản phẩm nặng, túi làm giấy kraft tự nhiên sẽ nổi trội hơn nhờ sự bền chắc. Túi giấy giá rẻ có thể tái sử dụng nhiều lần nếu chất lượng tốt và thiết kế đẹp.

Khó khăn khi tái chế túi giấy giá rẻ

in túi giấy

Vì độ dai của sợi cellulose giảm sau mỗi lần tái chế, nên độ chắc bền bị ảnh hưởng.

Một số sản phẩm như tác phẩm nghệ thuật cao cấp phải dùng sợi cellulose tươi.

Một số sản phẩm giấy không thể tái chế. Chẳng hạn như sách, ảnh. Hoặc các sản phẩm giấy tự hủy khi sử dụng: giấy vệ sinh hoặc giấy thuốc lá.

Mỗi năm, có khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa bị đổ xuống biển. Tương ứng 16 túi nhựa trên 1 mét bờ biển. Vì nhựa không phân hủy, những vỡ vụn thành các mảnh nhỏ hơn và trộn lẫn vào nguồn thức ăn của sinh vật biển.

Mất tới 400 năm để phân hủy một túi nhựa, thì một túi giấy giá rẻ có thể phân hủy sinh học trong vòng 2 đến 5 tháng – giảm thiểu đáng kể tác động đến môi trường.

Nên in túi giấy ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

Hiện tại, thiệp cưới Elly đang cung cấp dịch vụ in túi giấy với giá cả cạnh tranh. Với đội ngũ thiết kế trẻ, kinh nghiệm lâu năm, làm việc nhiệt tình và tận tâm. Hệ thống máy in hiện đại nhất hiện nay (máy in laser công nghệ Nhật Bản). Phong cách làm việc chuyên nghiệp. In ấn – thiệp cưới Elly cam kết phục vụ hơn cả sự mong đợi của các bạn. Đảm bảo thiết kế đẹp – độc đáo, chất lượng in sắc nét, bền màu, tiến độ nhanh, giá cả phù hợp. Bởi chúng tôi luôn đặt quyền lợi và sự thành công của khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn in ấn tốt nhất.