Có thể thấy, túi giấy Kraft là loại túi giấy phổ biến được sử dụng trong hầu hết các ngành hàng sản xuất. Nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích bất ngờ khi sử dụng túi giấy có vẻ đẹp cổ điển này. Và hôm nay, Elly xin được giới thiệu tới các bạn những ưu điểm, lợi ích của loại túi giấy tái chế này, cũng như địa chỉ in túi uy tín tại Buôn Ma Thuột.

Giấy tái chế là gì?

Hiểu một cách đơn giản, giấy tái chế là giấy sau khi không còn khả năng sử dụng, sẽ thu gom để chuyển đến các nhà máy in giấy để tái chế thành giấy gọi. Là dòng giấy tái chế phổ biến, giấy Kraft chiếm sản lượng nhiều nhất so với tổng sản lượng giấy tái chế nói chung. Bên cạnh đó, những dòng giấy tái chế khác như carton, cũng rất thông dụng. Ngoài ra còn có một số dòng giấy mỹ thuật cũng nằm trong danh sách này.

Túi giấy Kraft

Giấy Kraft được sản xuất bằng bột gỗ tự nhiên hay từ giấy tái chế đều có những tính chất giống nhau. Tuy gần như mọi loại giấy đều có thể thu gom, tái chế nhưng ở mức độ khác nhau. Với giấy Couche, Bristol trong quá trình in ấn có cán màng, ép kim. Bởi vậy, quy trình tái chế khá phức tạp. Còn riêng với giấy Kraft, đặc biệt là túi giấy kraft tái chế, việc phân loại tái chế giấy cực kỳ dễ dàng vì giấy không cán màng.

Ưu điểm của túi giấy Kraft

Ưu điểm điển hình của túi giấy kraft là dai bền, chịu được mài mòn tốt. Đặc biệt, túi có khả năng hút thấm ẩm cao, thân thiện với môi trường. Không chỉ vậy, túi giấy kraft còn giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất vì khâu thiết kế, in ấn rất đơn giản và chi phí nguyên liệu giấy kraft cũng rất thấp.

Túi giấy Kraft

Ngoài ra, lựa chọn giấy kraft làm túi đựng sản phẩm sẽ giúp in ấn các loại logo, hình ảnh, tên thương hiệu một cách dễ dàng với chất lượng in tốt. Dùng mẫu in túi giấy, hộp giấy kraft cũng là cách giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tạo cảm tình với khác hàng khi sử dụng nguyên liệu bao bì không độc hại hay gây ô nhiễm môi trường.

Ưu điểm của túi giấy Kraft với môi trường

Giảm chất thải rắn

Tái chế giấy sẽ giúp giảm thiểu trực tiếp chất thải rắn. Đặc biệt, giấy có thể tái chế tới sáu lần trước khi chôn lấp hoặc đốt bỏ. Vậy nên, lượng chất thải rắn sẽ giảm so với một tờ giấy chỉ sử dụng một lần. Một khi giảm chất thải rắn, diện tích đất dùng chôn lấp giấy cũng giảm theo.

Giảm nước thải, cải thiện chất lượng nước

Lượng nước thải cho hai chỉ số, gồm: lượng nước mới cần dùng trong sản xuất và mức độ ảnh hưởng của nước thải ra môi trường. Làm giấy từ bột nguyên cần khối lượng nước lớn. Điều này làm lãng phí nước, nhất là trong mùa hạn hán. Đồng thời, sản xuất giấy từ bột nguyên cũng thải nhiều nước hơn, chứa nhiều độc tố hơn so với việc tái chế giấy.

Túi giấy Kraft

Bảo tồn rừng tự nhiên

Nhu cầu sản xuất, tiêu dùng giấy đã đẩy mạnh quá trình chuyển rừng tự nhiên thành rừng sản xuất. Ngành công nghiệp giấy đã trồng rừng thay thế cho những cây bị đốn hạ. Tuy nhiên, đây là rừng nguyên liệu để sản xuất bột giấy.

Khai thác gỗ có thể làm cạn kiệt rừng tự nhiên. Điều này gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với chất lượng nước, tính đa dạng sinh học, môi trường sống của động, thực vật hoang dã. Và cả tính toàn vẹn của hệ thống sinh thái rừng tự nhiên.

Nơi phần lớn gỗ dùng để sản xuất giấy là Bắc Mỹ. T rong gần 50 năm (từ 1953 đến 1999), diện tích rừng lá kim tự nhiên ở Bắc Mỹ giảm hơn một nửa (từ 72 triệu ha xuống còn 33 triệu ha). Còn rừng cây lá kim được trồng phục vụ sản xuất tăng từ 2 triệu ha lên 32 triệu ha, dự kiến đạt 54 triệu ha vào năm 2040.

Những con số này cho thấy sự tổn thất nặng nề của rừng tự nhiên. Bởi rừng cây lá kim được  tuy lớn nhanh, nhưng không cung cấp nơi sống hoang dã cho muông thú. Đồng thời, bảo tồn tính đa dạng sinh học như rừng tự nhiên.

Vậy nên việc tái chế giấy giúp:

– Giữ rừng tự nhiên;

– Giảm áp lực chuyển đổi rừng tự nhiên, khu vực nhạy cảm về sinh thái thành rừng sản xuất;

– Giúp giữ gìn giá trị mà hệ thống sinh thái rừng cung cấp. Bao gồm: nước sạch, môi trường sống của muông thú và tính đa dạng sinh học.

Giảm lượng phát thải CO2

Túi giấy Kraft

Con người hít O2, thải CO2, còn cây cối hấp thụ CO2. Những cây non hấp thụ CO2 nhanh hơn; nhưng cây già có thể tồn trữ nhiều CO2. Và khả năng trữ CO2 của cây già giúp giảm sự tập trung của khí nhà kính trong khí quyển.

Khi dùng túi giấy Kraft tái chế, tần suất đốn hạ cây lấy gỗ giảm, lượng CO2 trữ trong cây tăng. Còn khi không tái chế, giấy đã qua sử dụng bị vùi trong các bãi chôn lấp, phân hủy và tạo thành methan – một thành phần độc của khí nhà kính. Vậy nên, việc tái chế giúp giảm lượng giấy cần chôn lấp, giảm khí nhà kính thoát ra.

Tái chế còn làm giảm ô nhiễm không khí và nước. Đồng thời tiết kiệm diện tích đất lớn sử dụng vào việc chôn rác. Cắt giảm sự phát sinh của các khí độc khác như oxid nitrogen (tạo nên sương khói) và các chất hạt (sinh ra các bệnh về đường hô hấp).

Nhược điểm của túi giấy Kraft

Túi giấy Kraft

Được sử dụng phổ biến nhưng túi giấy kraft vẫn còn tồn tại những nhươc điểm và hạn chế. Một trong số đó là việc không thể chứa sản phẩm ở dạng lỏng, dạng keo do đặc tính dễ thấm nước. Dễ bị rách và không chịu được lực mạnh khi tác động lên đó.

Giấy kraft cho chất lượng in thấp hơn so với các loại giấy khác. Vậy nên khó đảm bảo độ sắc nét, chỉ dùng được một, hai màu nên không sinh động, trung thực. Và hầu như không thể xỏ dây quai khi in túi giấy kraft.

Lưu ý khi dùng túi giấy Kraft

Vì những đặc điểm trên, nên chọn kỹ thuật offset khi in túi giấy Kraft. Nên in 2 màu tối đa, bởi nếu không cẩn thận có thể dẫn đến lệch màu, lem màu.

Túi giấy Kraft sở hữu bề mặt giấy đã sở hữu vẻ đẹp cổ điển, tinh tế. Vậy nên hầu như không ai cán màng giấy Kraft mà chỉ in phủ màu hoặc ép kim.

Định lượng giấy Kraft không phong phú bằng các loại giấy thông dụng khác, chỉ từ 70gsm-25gsm. Để làm túi giấy Kraft, người ta thường sử dụng định lượng ở khoảng 150gsm-200gsm. Muốn đạt định lượng này, có thể ép bồi từ 2, 3 lớp.

Ngoài làm túi, giấy Kraft còn dùng để: in bao thư, in catalogue, in bao lì xì,…Với từng mục đích sử dụng, việc in túi giấy chọn định lượng giấy phù hợp, vừa để có độ thẩm mỹ lại không gây lãng phí giấy.

Nên in túi giấy Kraft ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

Hiện tại, thiệp cưới Elly đang cung cấp dịch vụ in túi giấy Kraft với giá cả cạnh tranh. Với đội ngũ thiết kế trẻ, kinh nghiệm lâu năm, làm việc nhiệt tình và tận tâm. Hệ thống máy in hiện đại nhất hiện nay (máy in laser công nghệ Nhật Bản). Phong cách làm việc chuyên nghiệp. In ấn – thiệp cưới Elly cam kết phục vụ hơn cả sự mong đợi của các bạn. Đảm bảo thiết kế đẹp – độc đáo, chất lượng in sắc nét, bền màu, tiến độ nhanh, giá cả phù hợp. Bởi chúng tôi luôn đặt quyền lợi và sự thành công của khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn in ấn tốt nhất.