Cùng với bảng hiệu, catalogue, tờ rơi cũng là một trong những phương tiện quảng cáo hữu hiệu của các doanh nghiệp và đương nhiên, thiết kế tờ rơi đẹp là điều then chốt để thu hút khách hàng. Vậy có bao nhiêu loại tờ rơi, những mẹo nhỏ nào để tờ rơi đẹp hơn, hãy cũng Elly giải mã những câu hỏi trên nhé!

Phân loại thiết kế tờ rơi

Quảng cáo chiến dịch, chương trình khuyến mãi

Thiết kế poster thường dùng cho các chiến dịch: giảm giá, ưu đãi đặc biệt, hoạt động quảng cáo khác. Tờ rơi thường bao gồm nhiều khuyến mãi, deals đang diễn ra hoặc chỉ một. Bên cạnh đó, trên tờ rơi quảng cáo là thời hạn, mức giá giảm và điều kiện đặc biệt.

Thiết kế tờ rơi

Quảng cáo sự kiện

Thiết kế tờ rơi rất hiệu quả trong việc thông báo và quảng bá các sự kiện. Trên tờ rơi này thường bao gồm thông tin: tên sự kiện/hoặc tên của người tham gia, thành phố/địa điểm, ngày và giờ, giá vé và chi tiết liên lạc (điện thoại, email, trang web).

Thiết kế tờ rơi

Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ

Sử dụng thiết kế tờ rơi là một cách hay để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. Với loại này, trên tờ rơi sẽ có các điểm bán hàng chính về sản phẩm được quảng cáo. Cụ thể như tính năng, giá cả, giảm giá, cũng như nơi và cách mua hoặc đặt hàng. Các nhà thiết kế và tiếp thị dùng cả hai mặt của tờ rơi để cung cấp thêm thông tin về các tính năng, công dụng, lợi ích của sản phẩm, v.v.

Nội dung thiết kế tờ rơi bao hàm

Phổ biến một thương hiệu

Các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn, các tiệm mới mở và các cửa hàng, tất cả các loại hình kinh doanh địa phương, cũng như các doanh nghiệp trực tuyến. Hầu như các thương hiệu có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng tờ rơi. Đây là cách tốt để tạo cho doanh nghiệp một thông điệp. Thiết kế tờ rơi cần thêm vào lợi thế cạnh tranh cũng như các dịch vụ cung cấp.

Nâng cao nhận thức xã hội

Thiết kế flyer góp phần truyền bá sáng kiến và chiến dịch xã hội quan trọng. Điều này giúp nâng cao nhận thức về vấn đề xã hội hay nhiều vấn đề khác. Những chiến dịch có thể liên quan đến thương hiệu, chính phủ, các tổ chức độc lập,…

Thiết kế tờ rơi

Mẹo đưa thông tin vào thiết kế tờ rơi

Thông tin là phần quan trọng nhất của mỗi thiết kế. Và mục đích chính của thiết kế tờ rơi là truyền đạt một thông điệp nhất định. Có thể thông báo về việc ra mắt sản phẩm mới, quảng cáo một sự kiện, nâng cao nhận thức của con người. Vậy nên, hãy chú ý nhấn mạnh các điểm quan trọng trong nội dung.

Nội dung – phần thiết kế tờ rơi chính

Tóm tắt nội dung trong một không gian hạn chế thiết kế tờ rơi không phải chuyện dễ. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng kiểu chữ khéo léo và hạn chế tối đa phần chữ.

Sử dụng phông chữ có khả năng đọc tốt và làm từ quan trọng nổi bật bằng cách dùng màu khác hoặc kết hợp màu nền. Kết hợp ảnh hoặc hình minh họa, hoặc hoàn toàn dùng ảnh.

Kết nối kiểu chữ và các yếu tố khác

Kết nối chữ với thiết kế tờ rơi là kỹ thuật giúp mang hơi thở vào toàn bộ tác phẩm. Làm cho ngôn từ trở thành điểm nhấn của thiết kế. Để đạt được điều này cần có họa tiết uốn lượn xung quanh các chữ cái, các yếu tố và các từ chồng chéo lẫn nhau, v.v.

Thiết kế tờ rơi

Sử dụng phông chữ vui nhộn và sáng tạo

Thiết kế tờ rơi cho phép bạn tự do thử nghiệm các phong cách. Sáng tạo trong thiết kế tờ rơi như cách để thử nghiệm các phông chữ độc đáo. Ngôn ngữ được định hình theo thiết kế, phông chữ viết tay và các kiểu chữ ngộ nghĩnh. Tất cả những điều này làm cho tờ rơi của bạn phong phú và sinh động hơn.

Phông chữ cổ điển

Nếu phần thiết kế tờ rơi của bạn phải bao gồm nhiều thông tin văn bản hơn, thì việc sử dụng phông chữ cổ điển là điều không thể tránh khỏi. Để làm cho thiết kế hấp dẫn hơn, hãy sử dụng một phông chữ nghệ thuật cho tiêu đề. Bên cạnh đó là một phông chữ cổ điển cho các đoạn văn. Hoặc sử dụng phông chữ nghệ thuật cho tiêu đề và phông chữ cổ điển cho thông tin bổ sung.

Thiết kế tờ rơi

Căn chỉnh, hiệu ứng phông chữ

Hãy thử nhiều cách định hướng và căn chỉnh các phông chữ của bạn. Đặt chữ không đối xứng và để nghiêng cho bố cục thiết kế trông thú vị hơn. Kết hợp căn chỉnh ngang và dọc cũng làm thiết kế tờ rơi thêm tuyệt vời.

Hiệu ứng biến dạng và hóa lỏng cũng là những cách mà bạn nên thử với thiết kế poster.

Sử dụng màu sắc trong thiết kế tờ rơi

Lựa chọn và kết hợp màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ và cụ thể đến mọi người. Màu sắc có khả năng gợi lên những cảm xúc khác nhau. Điều này tác động đến tâm trạng và kích thích hành động. Điều cần thiết là học cách sử dụng màu sắc trong thiết kế của bạn, để màu sắc có thể thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp của bạn.

Màu sắc tươi sáng sẽ thu hút sự chú ý

Màu sắc tươi sáng trên màn hình máy tính, điện thoại có thể khiến khách hàng khó chịu. Nhưng với tờ rơi, chúng chắc chắn giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Dùng các màu sắc tương phản cho yếu tố thiết kế và phông chữ trên một nền màu sáng. Để duy trì sự màu sắc hài hòa, bạn cũng có thể dùng màu trắng và đen trung tính.

Trắng – đen và các điểm nhấn sáng

Hai màu trắng – đen luôn là sự kết hợp cơ bản và hiệu quả nhất, làm cho một thiết kế trông ấn tượng, huyền bí và thanh lịch. Khi nhắc đến thiết kế tờ rơi, kết hợp bộ đôi đen trắng với màu sắc tươi sáng với mục đích thu hút sự chú ý.

Ngoài ra, màu sắc có thể được kết hợp trong các chi tiết bố cục trên nền dưới nhiều cách.

Sử dụng gradient trong thiết kế

Thiết kế tờ rơi

Gradient là luôn là xu hướng thiết kế thời thượng trong nhiều năm nay. Có thể sử dụng nó để tạo ra một poster thu hút.

Nên thiết kế flyer ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

Hiện tại, thiệp cưới Elly đang cung cấp dịch vụ thiết kế các loại tờ rơi với giá cả cạnh tranh. Với đội ngũ thiết kế trẻ, kinh nghiệm lâu năm, làm việc nhiệt tình và tận tâm. Hệ thống máy in hiện đại nhất hiện nay (máy in laser công nghệ Nhật Bản). Phong cách làm việc chuyên nghiệp. In ấn – thiệp cưới Elly cam kết phục vụ hơn cả sự mong đợi của các bạn. Đảm bảo thiết kế đẹp – độc đáo, chất lượng in sắc nét, bền màu, tiến độ nhanh, giá cả phù hợp. Bởi chúng tôi luôn đặt quyền lợi và sự thành công của khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn in ấn tốt nhất.