Bỏ túi ngay loạt gợi ý để thiết kế name card thu hút, đậm chất sáng tạo

thiết kế mới trong in ấn

Dù làm việc ở bất cứ ngành nghề, vị trí nào, bạn cũng cần một thiết kế name card (danh thiếp) thu hút, có điểm nhấn. Bởi danh thiếp là một trong những cách truyền thông tin có ảnh hưởng nhất, lớn nhất và tốt nhất để khách hàng biết về cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Trước khi bắt đầu thiết kế name card

Trước khi bắt tay thiết kế hoặc mang ý tưởng tới gặp nhà thiết kế, hãy vạch ra vài lưu ý.

Name card phản ánh bạn, hãy nghĩ tới những điểm thú vị của mình đưa vào danh thiếp.

Cần chọn kích thước phù hợp. Danh thiếp có kích thước chuẩn là 5 x 9 cm để dễ bỏ vừa ví. Nhỏ hơn cũng tốt, nếu to hơn có thể khiến card khó giữ trong ví.

Hãy chắc chắn mọi thông tin quan trọng như tên hay phương thức liên hệ đều dễ tìm và dễ đọc.

Thiết kế name card ấn tượng

Sang trọng, gọn gàng, đơn giản

Nếu thích thiết kế name card khuôn chữ nhật ngang, bạn có thể thêm khiến góc cạnh trở nên nổi bật. Vẫn là hình khối đơn giản, nhưng khi đã bo góc, danh thiếp mang lại cảm giác nhẹ nhàng bằng những đường cong tinh tế.

Image for post

Một trong những lựa chọn hình khối tuyệt vời khác thay hình chữ nhật là hình vuông. Hình vuông đơn giản, thanh lịch tạo nên ấn tượng tốt cho một tấm danh thiếp.

Tuy thiết kế đơn giản, nhưng những chi tiết nhỏ thực sự có thể làm bạn khác biệt. Mặt trước và mặt sau đơn giản nhìn gọn gàng và chuyên nghiệp. Nhưng những hiệu ứng như vết sơn tinh tế trên logo, viền cạnh giúp name card thực sự nổi bật.

Ngoài ra, các yếu tố phụ như vỏ bao có thể khiến tấm danh thiếp trông cao cấp hơn. Việc rút card ra ngoài khiến người ta liên tưởng đến mở quà hay mở thư. Động tác tuy nhỏ nhưng khiến người nhận cảm thấy kích thích hơn.

Image for post

Khác biệt với những khuôn hình độc, lạ

Nếu thích hình vuông nhưng muốn thiết kế name card mới lạ hơn, hãy xoay một góc 45 độ. Hình thoi đủ đơn giản để in theo chuẩn, nhưng đủ khác biệt để tạo sự nổi bật.

Mẫu card này hoàn toàn phá vỡ quan niệm về name card cạnh thẳng thông thường. Khuôn mẫu ‘độc’ này hoàn toàn thay thế cho mẫu chữ nhật và hình vuông. Cũng có thể cho phép bạn tùy chỉnh toàn bộ name card của mình.

Và đừng ngại đi một inch trên card hình chữ nhật chuẩn. Thay đổi kích thước mang tới cho bạn khuôn hình thon dài, trông đẹp và mảnh. Card to không phải lúc nào cũng tốt.

Image for post

Đơn giản và cá tính

Cũng là đơn giản, nhưng không theo phong cách sang trọng. Thiết kế name card này vừa đơn giản vừa độc đáo, thú vị. Đục lỗ trên card visit khiến người nhận liên tưởng ngay đến nắp hũ muối (salt). Phần chữ in nổi cũng mang lại độ tương phản tốt với những lỗ đục.

Image for post

Danh thiếp trong với màu sắc tươi sáng

Ban đầu, bạn vẫn thiết kế danh thiếp như bình thường, nhưng hãy thay đổi chất liệu giấy. In thiết kế name card lên giấy trong suốt để cho ra một điểm nhấn khác lạ.

Với những mẫu card trong suốt có nhiều họa tiết, những vùng trắng (mực trống) để bạn nhìn như nhìn xuyên qua cửa sổ. Với ‘mẹo’ này, dù bạn đặt danh thiếp ở đâu thì chúng vẫn tỏa sáng và đều khác biệt.

Image for post

Bên cạnh đó, danh thiếp trong suốt cũng có thể phản ánh một phần nghề nghiệp của chủ nhân. Chẳng hạn như, nhiếp ảnh gia nhìn qua ống kính. Tương đồng với việc khách hàng nhìn qua thiết kế name card trong suốt. Nếu được, hãy liên kết chất liệu của bạn với chuyên môn của bạn nhiều nhất có thể.

Sử dụng chất liệu khác biệt

Với sự phát triển của công nghệ in ấn hiện đại, thiết kế name card không chỉ còn in lên các loại giấy phổ biến như trước. Danh thiếp hoàn toàn có thể sử dụng những chất liệu ngoài giấy để tạo điểm nhấn. Điều này có thể tạo nên sự khác biệt lớn về cảm nhận cho tấm danh thiếp của bạn. Gỗ là chất liệu giúp card trông tự nhiên, gần gũi, có cảm giác tốt khi cầm.

Image for post

Những tấm danh thiếp gỗ ép tạo cảm giác rất tốt khi cầm trên tay. Những vết lõm mang đến trải nghiệm mới mẻ tuyệt vời, khiến card visit trở nên lạ mắt hơn.

Ngoài ra, cũng nên tận dụng lĩnh vực kinh doanh của bạn để tạo ra tấm card visit ấn tượng. Sự liên kết này mang lại cảm giác đáng tin dễ thể tiếp cận khách hàng hơn. Có thể dùng miếng bọt cuốn lại để tạo thành một tấm thảm yoga mini cho studio yoga. Rõ ràng, tạo hình tấm thảm vui tươi và dí dỏm hơn card truyền thống.

Image for post

Khi nhìn qua, thiết kế name card này thực sự không dễ đọc. Nhưng sau khi kéo giãn miếng cao su, bạn hoàn toàn có thể đọc được thông tin. Đây là thiết kế name card của một huấn luyện viên cá nhân.

Image for post

Thiết kế name card dựa trên nghề nghiệp

Card visit này ra đời dựa trên tính chất nghề nghiệp của chủ nhân. Card visit được cắt ra và cuộn lại, người nhận tự tạo kiểu ‘tóc’ mà mình muốn. Thiết kế tổng thể thực sự rất đơn giản, nhưng sự sáng tạo của người nhận đưa card tới đỉnh cao.

Image for post

Còn với mẫu card này, chỉ cần kéo phần đục lỗ bên dưới ra và ngay lập tức chiếc lược xuất hiện, liên quan mật thiết tới nghề nghiệp chủ sở hữu.

Image for post

Tận dùng lĩnh vực chuyên môn trong danh thiếp luôn mang lại hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Với một công ty làm film, họ dùng bảng phân cảnh để tạo ra danh thiếp. Dù minh họa khá đơn giản, nhưng người nhận vẫn lập tức hiểu họ là ai và họ làm gì.

Đưa những nét khác biệt vào thiết kế name card

Nếu đã thấy quá quen thuộc với những thiết kế name card ngang, thì giờ đã đến lúc thay đổi. Hãy thử xoay chiều hướng từ ngang thành dọc. Sự thay đổi đáng kể này có thể khiến danh thiếp của bạn nổi bật. Ngoài ra, thử thêm mẫu vẽ xung quanh viền, biến thiết kế đơn giản thành cầu kì hơn.

Bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ khác lạ để tạo nên những yếu tố thị giác. Không thể tạo ra những vòng tròn rượu để trông như nhau, nên mỗi tấm card visit đều có phong cách riêng, khác lạ mà hài hòa với tổng thể.

Image for post

Thiết kế name card với màu sắc đối lập

Cách tuyệt vời nhất để giữ mọi thứ đơn giản nhưng vẫn thú vị là dùng màu sắc đối lập. Dùng công nghệ in chìm, tương phản giữa xanh lá nhạt và giấy tái chế tự nhiên giúp mẫu card nổi bật, nhưng vẫn hài hòa.

Image for post

Dấu ấn cá nhân và ký hiệu

Nếu không thích sử dụng sự tương phản của màu sắc, hay đây không phải phong cách của bạn. Đừng ngại thử điều mới, chẳng hạn như đóng đấu các ký hiệu hay logo lên card. Điều này giúp thiết kế name card của bạn giúp nó có chiều sâu hơn. Hãy thử đóng dấu thứ gì đó liên quan đến công ty của bạn. Hoặc không, hãy chọn một mẫu vẽ kích thước phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể dùng tem cao su thay cho logo của bạn trên danh thiếp. Sự khác biệt này mang lại cảm giác cá nhân hóa. Bởi bạn phải mất thời gian đóng dấu lên từng tấm danh thiếp. Điều đó cho thấy bạn thật sự đầu tư vào công ty, việc kinh doanh của mình.

Image for post

Hài hước, sáng tạo

Danh thiếp không nhất thiết phải phẳng lì và nhàm chán. Thiết kế name card pop up, tự động nhảy ra thể hiện sự sáng tạo, hài hước, ấn tượng. Sticker để ngưởi nhận bóc ra cũng có thể dùng để thể hiện sự chuyển đổi, hoặc hình ảnh bí ẩn bên dưới. Hình ảnh cần đủ tính tương tác và thú vị để tạo nên sự ấn tượng.

Image for post

Còn với mẫu card này, các nếp cắt được gấp lại để hiện ra màu khác bên dưới. Sử dụng cùng một thiết kế name card, nhưng màu sắc khác nhau giúp mỗi tấm card có cá tính khác nhau.

Image for post

Yoga lại một lần nữa là đề tài thể hiện sự hài hước. Đục lỗ lên thiết kế name card mang đến trải nghiệm hài hước, giúp họ nhớ về bạn.

Image for post

Tận dụng vỏ bao có cửa sổ có thể giúp bạn đạt được hai mục đích: tạo sự sang trọng nhưng không kém phần hài hước. Bên ngoài ‘ngụy trang’ là răng sâu sau đó trở thành điện thoại. Đây có thể xem như một kiểu đùa dễ thương nha sỹ dành cho bạn.

Image for post

Nha sỹ cũng mang tới kiểu đùa khác, chẳng hạn như sử dụng giấy in là toàn bộ khuôn miệng. Ở đây gợi nhớ đến món đồ chơi hai hàm răng đánh thuở bé của đám trẻ.

Image for post

Không cần giấy phức tạp hay thủ thuật cắt dán, bạn vẫn có thể thực hiện phong cách hài hước. Chỉ cần phối hợp các chi tiết vui nhộn cùng màu sắc sáng, vui tươi là bạn đã có thể làm được.

Sử dụng typography

Image for post

Bạn biết không, chữ viết hoàn toàn có thể trang trí thay hình ảnh. Có thể dùng typography để trình bày thông tin lẫn trang trí chủ đạo. Trong tấm card này, người ta vẫn sử dụng hình ảnh, nhưng kiểu chữ mới là chủ đạo.

Thiết kế name card có hình ảnh thay thế

Hình ảnh có thể thay thế cho nhau liên quan đến công việc của bạn là cách khá vui tươi để minh hoạc cho công việc của bạn. Mọi thứ vẫn thống nhất, nhưng thú vị hơn vì bạn dùng nhiều hình ảnh khác nhau.

Image for post

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thiết kế name card dựa trên hình ảnh dễ liên tưởng. Chẳng hạn như bộ bài tây. Hình tượng hóa name card với những điều tương tự là một cách để làm danh thiếp nổi bật.

Thiết kế name card như quà tặng

Không ai là không muốn được nhận quà đồ miễn phí, vậy sao không thử hợp điều trên card visit? Nhà tạo mẫu tóc dùng kẹp tăm để minh họa cho tóc, tặng cho khách hàng những món quà nhỏ.

Với tấm name card độc đáo này, khách hàng vừa có thông tin của công ty, vừa sử dụng như chiếc bào phô mai thực thụ.

Image for post

Còn thiết kế name card này có thể giữ lại và sử dụng như một công cụ sửa chữa xe đạp. Chính sự tiện dụng, bền và đẹp mắt khiến khách hàng không nỡ vứt đi danh thiếp của bạn. Đồng thời, thông tin cũng sẽ được ghi nhớ theo mỗi lần khách hàng sử dụng. Những chi tiết theo nghề nghiệp của bạn không nhất thiết giống nghĩa đen như công cụ xe đạp. Nó mang tới khía cạnh ẩn dụ hơn về những gì người ta có thể làm cho bạn.

Image for post

Hoạt động theo nguyên lý riêng

Những thiết kế name card này có thể không thực tế, nhưng nó rất phá cách và mới lạ. Khi hơ nóng card, thương hiệu và thông tin liên lạc được tiết lộ, mang lại hiệu ứng cá tính.

Image for post

Hiệu ứng 3D

Image for post

Khuôn hình tùy biến khiến name card trở nên độc đáo. Cùng với đó, hai sắc thái xanh thiên thanh kết hợp khiến card gần như có hiệu ứng ba chiều. Các tông của cùng một họ màu hoàn toàn giúp thiết kế name card có tính liên kết hơn.

Logo khâu tay

Image for post

Giống như quần áo, bạn hoàn toàn có thể may logo như một thẻ tag riêng trên danh thiếp. Việc này vừa khiến logo không chiếm nhiều diện tích, vừa tạo vẻ độc đáo, ấn tượng.

Làm rõ thông điệp

Image for post

Không mang đến sự hài hước hay thú vị, kiểu thiết kế name card này thể hiện trực quan những điều chủ nhân danh thiếp có thể làm cho bạn. Phần thông điệp rõ ràng, được giới thiệu đơn giản, trực tiếp, dễ hiểu.

Thiết kế xanh

Image for post

Ở thời điểm hiện tại, bất cứ ai cũng quan tâm tới việc bảo vệ môi trường. Vậy tại sao không sản xuất name card trên các chất liệu thân thiện, tự phân hủy? Ngoài ra, bạn còn có thể tặng kèm hạt giống một vài loài cây dễ trồng và chăm sóc kèm danh thiếp.

Nên thiết kế name card ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

Hiện tại, thiệp cưới Elly đang cung cấp dịch vụ in ấn — thiết kế name card. Với đội ngũ thiết kế trẻ, kinh nghiệm lâu năm, làm việc nhiệt tình và tận tâm. Hệ thống máy in hiện đại nhất hiện nay (máy in laser công nghệ Nhật Bản). Phong cách làm việc chuyên nghiệp. In ấn — thiệp cưới Elly cam kết phục vụ hơn cả sự mong đợi của các bạn. Đảm bảo thiết kế đẹp — độc đáo, chất lượng in sắc nét, bền màu, tiến độ nhanh, giá cả phù hợp. Bởi chúng tôi luôn đặt quyền lợi và sự thành công của khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn in ấn tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *