Điểm qua những gạch đầu dòng cơ bản nhất để chọn được loại giấy in ưng ý

giấy in bmt

Để có đánh giá đúng nhất về một sản phẩm in, không thể nào bỏ qua chất lượng giấy in. Giấy in tốt vừa thể hiện chất lượng sản phẩm, vừa lột tả giá trị cảm xúc sản phẩm mang lại. Vậy nên, chọn giấy là công việc cần được đầu tư, chăm chút ngay từ ban đầu. Cần tiến hành chọn giấy trước khi phác thảo trên máy tính. Tiếp đó, bạn có thể tối ưu hóa thiết kế và sản xuất dựa trên loại giấy mà bạn đã chọn. Việc này giúp bạn có cảm nhận phù hợp, đồng thời lường được vấn đề về in ấn và chí phí.

Xác định sản phẩm cuối cùng

Trước khi quyết định chọn giấy in, hãy trả lời các câu hỏi sau:

Sản phẩm của bạn là gì? Sách, báo, tạp chí, áp phíc quảng cáo, tờ rơi hay danh thiếp.

Image for post

Bạn muốn sử dụng ấn phẩm trong bao lâu? Là sách có thể đọc được nhiều năm, hay tờ bướm dán vài ngày trên bảng thông báo?

Bạn muốn ấn phẩm mang đến cảm nhận gì? Đẹp cổ điển, sang trọng, hay hiện đại, phá cách?

Khi trả lời được những câu hỏi trên, hãy bắt đầu lựa chọn loại giấy phù hợp với sản phẩm.

Tìm hiểu những khái niệm cơ bản về giấy in

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, cần nắm một số thông tin về giấy in như sau:

Giấy tráng phủ và không tráng phủ

Image for post

Giấy tráng phủ là loại giấy in được phủ một lớp phụ gia (thường là thạch cao). Lớp phủ này giúp lấp đầy lỗ trống trên mặt giấy, khiến sắc giấy khi in trở nên tươi sáng. Hình ảnh trên loại giấy này phản chiếu rõ ràng, vì mực in được giữ lại trên bề mặt. Với giấy không tráng phủ, mực có thể luồn qua và thấm sâu bên dưới thớ giấy. Giấy không tráng cho cảm giác thô ráp, tự nhiên, được ưa thích cho sản phẩm nhiều chữ. Còn giấy tráng phủ thường dùng trong nhiếp ảnh, hoặc tạp chí minh họa. Giấy không tráng phủ sử dụng in ấn sách, báo hàng ngày. Dù vậy, hoàn toàn có thể sử dụng giấy không tráng phủ để in catalogue và brochure. Sự thay đổi này nhằm tạo nét độc đáo, ấn tượng. Đây đang trở thành xu hướng trong in ấn quảng cáo.

Giấy in có gân, có ánh kim

Image for post

Mỗi loại giấy đều có điểm mạnh riêng, chẳng hạn như giấy có gân phù hợp với thiết kế đơn giản. Vì thế, các thiết kế nên đơn giản để tận dụng những lợi thế sẵn có của giấy. Với giấy mỹ thuật ánh kim, nên thiết kế dựa trên màu sắc của giấy để sản phẩm bắt mắt hơn. Nếu muốn sản phẩm có chiều sâu và tạo hiệu ứng xúc giác tốt hơn, có thể chọn giấy có gân.

Độ đục của giấy

Nếu sản phẩm cần in 2 mặt, bạn nên quan tâm đến độ đục của giấy. Giấy có độ đục cao sẽ ít để cho ánh sáng đi qua hơn. Độ đục của giấy in cao hay thấp tùy thuộc vào các loại giấy, định lượng giấy và độ trắng. Các loại giấy có độc đục tốt sẽ khiến người đọc dễ chịu, bởi nét chữ in ở mặt sau sẽ không hiện lên mặt trước giấy.

Phân loại giấy in

Giấy tiêu chuẩn

Giấy Ford:

Là loại giấy in phổ biến nhất. Thường dùng hàng ngày: đánh máy, photo, viết tay. Giấy thường được dùng làm ruột sổ, vở viết, giấy note, bao thư,… Định lượng giấy thường rơi vào: 70–80–90 gsm/m2, dùng để giấy tiêu đề, biểu mẫu. Hoặc định lượng từ 120–150–180 gsm/m2, dùng để in bao thư, bao thiệp mời.

Giấy Couche:

Loại giấy bạn thường thấy, dùng để in các tờ rơi quảng cáo, catalogues, poster, brochure… Giấy có đặc điểm là trắng, láng, mặt giấy được tráng phủ bằng thạch cao. Giấy thấm mực tốt. Định lượng thường thấy 90–350 gsm/m2

Image for post

Bên cạnh đó, giấy couche matt (bề mặt mờ) không bóng như giấy couche thường. Giá thành giấy in này cao hơn, thường dùng làm các ấn phẩm cao cấp. Vì giấy không bóng nên khá thích hợp cho việc đọc.

Giấy bao bì

Giấy Bristol:

Image for post

Giấy in hơi bóng, mịn, bám mực tốt. Được sử dụng để in hộp bao bì như: hộp đựng mỹ phẩm, xà bông, hộp thuốc, brochure, danh thiếp, poster, tờ rơi, thiệp chúc mừng, thiệp mời các loại… Định lượng phổ biến: 190–350 gsm/m2

Giấy Ivory:

Giống với giấy Bristol nhưng lại có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng. Giấy in dày và đanh hơn. Thường sử dụng cho thiết kế bao bì như: hộp đựng thức ăn nhanh, hộp bao bì thực phẩm, bìa sách, bìa đựng hồ sơ… Để làm bao bì thực phẩm, giấy cần có chứng nhận an toàn. Định lượng phổ biến: 170–400 gsm/m2

Giấy Duplex:

Gần tương tự như Bristol vì có bề mặt trắng và láng do được tráng phủ một lớp. Mặt giấy còn lại thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước lớn, cần độ cứng, chắc chắn, định lượng thường rơi vào 300 gsm/m2

Giấy đặc biệt

Không chỉ có các loại giấy in trên, còn có rất nhiều loại giấy khác như: giấy than, giấy can (Trancing Paper), giấy kraft, giấy mỹ thuật … Một số loại giấy mỹ thuật thông dụng như:

Giấy mỹ thuật:

Là giấy mỹ thuật là dòng giấy cao cấp. Thường dùng trong các ấn phẩm cần tính mỹ thuật cao. Giấy in cũng rất đa dạng về đường gân, hoa văn, màu sắc và định lượng. Để tạo ra vẻ ấn tượng, sang trọng, chuyên nghiệp, các đơn vị thường sử dụng giấy mỹ thuật để làm danh thiếp, bao bì, thực đơn, văn phòng phẩm, thiệp mời, thiệp chúc mừng,…

Giấy Kraft:

Image for post

Giấy in làm từ bột giấy hóa học của gỗ. Vì vậy nên mềm, đanh và dẻo dai hơn các loại giấy khác. Thường có màu nâu hoặc trắng. Giấy Kraft được sử dụng khá phổ biến: giấy gói quà, bìa sổ, phong bì, bao thư, mác quần áo, túi mua sắm thời trang…

Nên in bao bì giấy ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

Hiện tại, thiệp cưới Elly đang cung cấp dịch vụ in ấn — thiết kế bao bì giấy. Với đội ngũ thiết kế trẻ, kinh nghiệm lâu năm, làm việc nhiệt tình và tận tâm. Hệ thống máy in hiện đại nhất hiện nay (máy in laser công nghệ Nhật Bản). Phong cách làm việc chuyên nghiệp. In ấn — thiệp cưới Elly cam kết phục vụ hơn cả sự mong đợi của các bạn. Đảm bảo thiết kế đẹp — độc đáo, chất lượng in sắc nét, bền màu, tiến độ nhanh, giá cả phù hợp. Bởi chúng tôi luôn đặt quyền lợi và sự thành công của khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn in ấn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *